Thung Lũng Bản Xôi và sự tích

Sự tích Thung Lũng Bản Xôi Yên Bài

Theo lời của người dân trong vùng Vào một đêm trăng sáng Thần Nông vị thần cai quản nông nghiệp đi ngao du sơn thủy qua vùng đất Yên Bài thấy cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, người dân hiền lành, làm lũ quanh năm vẫn không đủ ăn. Động lòng thương thần đã ban cho một thứ hạt quý và dạy cách trồng trọt, hàng năm nở lên những vạt cây tốt nhanh, lá giống lá mía, thân như thân lau, nở từng bụi sum suê, bông trĩu, Hương thơm tỏa ra ngào nạt khắp vùng từ đó người dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc.
Vào một năm giặc từ phương bắc tràn xuống chúng đốt phá làng và sát hại người dân. Thấy cảnh tang thương khắp một vùng Thần Nông sai Long thần xuống hạ giới giúp dân đánh đuổi giặc. Ngay lập tức rồng phun lửa thiêu cháy quân giặc, hoảng sợ chúng tháo chạy tan tác về nước. Sau khi đánh tan giặc ngoại xâm làng xóm điêu tàn, cỏ cây cháy rụi, mặt đất nứt đôi. Rồng liền lấy thân mình lấp đất cứu làng.

Và cái thứ hạt quý thơm ấy ngày nay được gọi là lúa nếp nương.bản làng ngày xưa ấy gọi là Bản Xôi.
Phía đầu rồng bây giờ hình thành hai hồ lớn là hai đôi mắt của rồng.
Dịch vụ vui chơi giải trí
– Đạp xe thám hiểm
– Trải nghiệm bơi vịt bằng tay chỉ có ở bản Xôi
– Câu cá
– Thang tay
– Taczan đu dây
– Cọc gỗ thiếu lâm
– Đua guốc mộc
– Cầu khỉ chữ V
– Bắt gà
– Bắt Cá
– Xích đu
– Guốc mộc
Khu trò chơi thám hiểm rừng xanh với các trò chơi handmade mật thư, truy tìm kho báu……..

du lịch bản Xôi

Nằm trên trục du lịch từ Hà Nội về hướng Tây, cách Big C Thăng long 45km. Với hệ thống đường cao tốc là Đại lộ Thăng Long dài 29km cho phép chạy oto tốc độ 100Km/h. Đường Hòa lạc kéo dài cho phép chạy 80km/h. Do đó thời gian di chuyển từ BigC lên Bản Xôi chỉ hết khoảng 50 phút.

Nằm cạnh các khu du lịch tham quan đang được đầu tư quy chuẩn như : Làng văn hóa các Dân tộc Việt Nam cách 3km, khu du lịch Khoang Xanh cách 7km, Thiên Sơn Thác Ngà – 9km, khu du lịch Suối Ngọc Vua Bà – 7km, Khu du lịch Ao Vua – 12km, Đầm Long, Suối Hai, Đồng Mô . . .