Hà Nội: Khẩn cấp những ai đang ở 4 khu chung cư này cần đọc gấp

Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) thành phố Hà Nội vừa thông báo thêm 4 công trình cao tầng vi phạm quy định về PCCC. Theo thống kê, trên địa bàn còn 42/79 công trình chung cư cao tầng chưa thực hiện xong quy định về PCCC.

Theo đó, 4 chung cư cao tầng vừa bị bêu tên vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy gồm: Tòa nhà Capital Garden - ngõ 102 Trường Chinh; Tòa nhà hỗn hợp nhà ở kết hợp dịch vụ thương mại và văn phòng cho thuê số 4 Chính Kinh; Tòa nhà Văn phòng làm việc, trung tâm thương mại và nhà ở hỗn hợp số 52 Lĩnh Nam; Chung cư RubyCity CT2 - Phường Giang Biên).

> dự án Hot : Dự án Nam 32 giá chỉ từ 2.6 tỷ cả nhà cả đất

Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã xử phạt hành chính 4 chung cư này, với số tiền 263 triệu đồng. Trong đó, đã đình chỉ và tạm đình chỉ hoạt động đối với 2 công trình. Đồng thời, quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với 2 công trình; gửi thông báo đề nghị Tổng Công ty Điện lực thành phố, Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội kiểm tra việc cung cấp điện, nước của các đơn vị thành viên và chỉ đạo không cấp điện, nước sử dụng cho các công trình nêu trên theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố.

> Tin nóng bất động sản

Theo Cảnh sát PCCC Hà Nội, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về PCCC, thời gian qua Cảnh sát PC&CC thành phố đã tích cực kiểm tra, hướng dẫn và đôn đốc các chủ đầu tư có công trình vi phạm quy định về PCCC. Thời gian qua, qua công tác điều tra cơ bản, Cảnh sát PCCC thành phố đã phát hiện 4 công trình chung cư cao tầng vi phạm các quy định về PCCC phát sinh mới, chưa được cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động.

Theo thống kê, tính đến ngày 10/1/2018, trên địa bàn Thủ đô còn 42/79 công trình chung cư cao tầng chưa thực hiện xong quy định về PCCC.

Theo CafeF