(HOT) Thái Hưng Eco City dự án cao cấp tại Thái Nguyên được công bố quy hoạch 1/500

Theo quy hoạch chung của thành phố Thái Nguyên đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, TP.Thái Nguyên sẽ “phát triển theo hướng công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường, từng bước phát triển công nghiệp công nghệ cao; khu vực sản xuất gây ô nhiễm, nhà máy xí nghiệp nhỏ lẻ, rải rác trong khu vực nội thị sẽ được di dời, quỹ đất hiện có được chuyển đổi thành các chức năng dân dụng phục vụ đô thị...”

Để phù hợp với quy hoạch, vừa qua, UBND Thành phố Thái Nguyên, UBND phường Gia Sàng đã phối hợp với Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng tổ chức công bố, công khai quy hoạch chi tiết (tỉ lệ 1/500) Khu tổ hợp Thương mại dịch vụ, trường học và nhà ở Gia Sàng (Thái Hưng Eco City) theo Quyết định 4060/QĐ-UBND, ngày 27/12/2017 của UBND tỉnh.

Phối cảnh trên cao dự án Thái Hưng Eco City

Dự án Thái Hưng Eco City do Cty CP Thương mại Thái Hưng làm chủ đầu tư với tổng số vốn trên 2.100 tỷ đồng, tọa lạc trên diện tích đất hơn 354.230m2 tại phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, quy mô dân số khoảng 3.800 người.

Ranh giới nghiên cứu quy hoạch: Phía Bắc giáp khu dân cư hiện trạng, chợ Gia Sàng; Phía Nam: Giáp  khu dân cư hiện trạng và Lữ đoàn 243; Phía Đông: Giáp đường cách mạng tháng 8; phía Tây: giáp tuyến đường quy hoạch, khu dân cư hiện trạng.

Các hạng mục trong quy hoạch sử dụng đất của Dự án bao gồm: Đất công cộng diện tích trên 21.596 m2, chiếm 6,1% tổng diện tích; đất trường học hơn 11.283 m2 chiếm tỷ lệ 3,19%; đất ở trên 125.000 nghìn m2 chiếm 35,48%; đất nhà ở xã hội hơn 20.324 m2 chiếm 5,74%; mặt nước, cảnh quan hơn 21.198 m2 chiếm 5,98%; đất đường giao thông hơn 122.640 m2 chiếm 34,62%; bãi đỗ xe hơn 4.821 m2 chiếm 1,36%...

Với định hướng phát triển theo hướng công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường của Thủ tướng Chính phủ, Khu tổ hợp Thái Hưng Eco City đề cao việc xây dựng đi đôi với bảo vệ môi trường. Các công trình công cộng, thương mại dịch vụ được bố trí tận dụng điều kiện địa hình tự nhiên có cảnh quan đẹp, khu khuôn viên cây xanh, công viên đô thị….

Việc triển khai dự án là phù hơp với quy hoạch chung Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2035 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quyết định 2486/QĐTTg ngày 20/12/2016. Dự án được hoàn thành sẽ hứa hẹn mang đến diện mạo đô thị mới cho T.P Thái Nguyên, góp phần tạo dựng môi trường sống đẳng cấp, văn minh và hiện đại.

Theo Thái Hưng